Cầy Hương

Tình trạng: Còn hàng

Cầy hương thuộc bộ thú ăn thịt và họ cầy. Có tên khoa học là Vivericula indica. Chúng có tên gọi khác là chồn hương, cầy vòi hương, tu cỏi… Cùng với cầy hương, trong họ cầy còn có cầy mực, cầy tai trắng, cầy vằn bắc, cầy vòi đốm,…

please_choice

Cầy hương có thân hình nhỏ, trông gần giống như con mèo. Nó chỉ nặng khoảng 2 – 6 kg. Tuy nhiên, loài cầy hương có màu lông xám có thể nặng tới 7-8kg. Đây là loài lớn nhất của giống cầy.
 

Nhắc đến cầy hương (hay còn gọi là chồn hương) là mọi người nghĩ ngay đến một loại cà phê nổi tiếng đó là cà phê chồn nhưng không chỉ có thế, những món ăn được chế biến từ thịt cầy hương đều là những đặc sản có giá trị dinh dưỡng rất cao và giàu chất đạm, ít béo.

Vì thế mà thịt cầy hương được rất nhiều dân sành ẩm thực “ săn đón ”. Đặc biệt, thịt Cầy hương đang là món ăn đặc sản trong các nhà hàng khách sạn, có giá rất cao.

Cầy hương xào lăn, xào tỏi, cầy hương hấp gừng, cầy hương nấu rựa, chồn hương nấu giả cầy,… Đây đều là những món ăn hấp dẫn vị giác, đầy hương vị, màu sắc, những miếng thịt cầy hương ẩn sau màu xanh của vài cọng rau thơm; món cầy hương nấu rựa mận đậm đà hương vị của mắm tôm hay món cầy hương hấp xả với vị ngọt của thịt và mùi thơm của sả lan tỏa khắp nơi.

 

Thong ke