Ba Ba Trơn 1.1 - 1.4kg

300,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Ba ba là thực phẩm phổ biến. Nhưng không nhiều người biết, gần như mỗi bộ phận trên cơ thể con ba ba đều là một vị thuốc chữa bệnh cho con người.

please_choice

Mai ba ba

Có tác dụng dưỡng âm, tiềm dương, làm mềm, làm tan sự kết đọng, trấn tĩnh. Dùng cho các trường hợp cần bổ âm, lao gầy, nhức xương, lao lực quá độ, hỗ trợ điều trị lao, sỏi đường tiết niệu, kinh nguyệt bế, bổ dưỡng nói chung. Ngày dùng 12 - 20g dưới dạng thuốc sắc.

Cách chế: mai ba ba ngâm vào nước, cạo bỏ da thịt, rửa sạch, phơi khô. Cho cát vào nồi rang cho tới khi cát tơi ra, cho mai ba ba sạch vào, sao tới khi mặt ngoài hơi vàng, lấy ra ngay, sàng bỏ cát, ngâm sơ qua trong giấm (5kg mai ba ba dùng 1,5 lít giấm), vớt ra, rửa bằng nước, phơi khô.

Đầu ba ba

Đầu ba ba thường đốt cháy tồn tính để dùng; có tác dụng bổ khí trợ dương; chữa cam sài lở ngứa ở trẻ em, phụ nữ sau sinh bị chứng âm thoát, sa bộ phận sinh dục.

Cách chế: Dùng dao cắt đầu ba ba, lấy đầu (có thể dùng rượu tẩm kỹ) phơi khô. Sau đó cho cả con vào nồi nước sôi nấu trong 1 - 2 giờ, lấy mai ra riêng, cạo sạch phơi khô là được.

Thịt ba ba

Là loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng với mọi lứa tuổi, rất phù hợp trong những ngày hè nóng nực. Ba ba giàu protein, lipid, glucid, các muối vô cơ, các acid amin, iod, vitamin A và D. Từ thịt ba ba nhân dân ta chế biến được nhiều món ăn ngon, có giá trị bồi dưỡng cơ thể tốt.

Ngoài giá trị dinh dưỡng, thịt ba ba còn là một vị thuốc quí, có tác dụng bồi bổ cơ thể và chữa nhiều bệnh. Nó có tác dụng dưỡng âm lương huyết, bổ hư, tán tích, tiêu u cục cứng kết, thanh nhiệt hư lao, bồi bổ sức khoẻ, tăng cường khả năng miễn dịch và phòng chống bệnh tật.

Thịt ba ba được dùng làm thuốc chữa các chứng bệnh nóng bên trong, ra mồ hôi trộm, lỵ mạn tính, sốt rét dai dẳng, rong kinh, rong huyết, lao hạch...

Do có tác dụng trên, thịt ba ba là thức ăn rất thích hợp cho những người bị bệnh lao, viêm gan mạn tính, xơ gan, tiểu đường, viêm thận, nam giới thận yếu thuộc thể can thận âm hư.

Máu ba ba

Dùng trị chứng khớp xương sưng; cũng dùng chữa trẻ em có báng tích, chứng cam sài, thoát giang.

Mật ba ba

Trị được những chứng bĩ khối (khối tích trong ổ bụng), báng tích, trĩ lậu (trĩ có lỗ dò)...

Thong ke